TP Hồ Chí Minh: Giao lưu các món ngon có nguyên liệu từ sâm

TP Hồ Chí Minh: Giao lưu các món ngon có nguyên liệu từ sâm

Ngày 25/5, chương trình giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ sâm đã diễn ra sôi nổi tại Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2024.

tin mới

  • Nhiều đặc sản vùng miền tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023

    Nhiều đặc sản vùng miền tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023

    Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 đang diễn ra với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”, nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống và các sản phẩm tiểu biểu làng nghề của Thủ đô.

  • Xây dựng hồ sơ đề nghị ghi danh Phở Hà Nội là di sản văn hóa quốc gia

    Xây dựng hồ sơ đề nghị ghi danh Phở Hà Nội là di sản văn hóa quốc gia

    Chiều 29/11, tại buổi giới thiệu Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết: Hà Nội đang xây dựng hồ sơ đề nghị nghề phở ở Thủ đô là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

  • Thành phố nhỏ tại Campuchia được vinh danh trên bản đồ ẩm thực UNESCO

    Thành phố nhỏ tại Campuchia được vinh danh trên bản đồ ẩm thực UNESCO

    Tại thành phố Battambang ở Campuchia, không có nhà hàng nào được gắn sao Michelin nhưng lại có các món ăn vặt đường phố tuyệt vời như chuối chiên giòn và bánh xèo nhân thịt heo bằm.

  • Nghề làm nem Lai Vung - Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia

    Nghề làm nem Lai Vung - Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia

    Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Theo đó, nghề thủ công truyền thống - nghề làm nem Lai Vung (xã Tân Thành và thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) được đưa vào Danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.

  • Nâng tầm giá trị cho ẩm thực Hà Nội

    Nâng tầm giá trị cho ẩm thực Hà Nội

    Hà Nội là địa phương có văn hóa ẩm thực được đánh giá tinh túy, nhiều món ngon vượt khỏi ranh giới quốc gia, chinh phục bạn bè quốc tế. Bởi vậy, việc nâng tầm giá trị ẩm thực, xây dựng thành sản phẩm du lịch ẩm thực đang được Hà Nội quan tâm.

  • Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 - 3/12

    Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 1 - 3/12

    Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 3/12 tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội.

  • 'Đánh thức' và lưu truyền phở chuẩn vị xưa

    'Đánh thức' và lưu truyền phở chuẩn vị xưa

    Về đất Thành Nam, người dân nơi đây vẫn truyền tai nhau câu chuyện về người phụ nữ đặc biệt, khi dành cả cuộc đời để miệt mài tìm, lưu giữ và phát huy hồn cốt của phở xưa. Nữ nghệ nhân mà chúng tôi muốn nhắc tới là chị Lê Thị Thiết - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Nam Định.

  • Nhiều món ăn đặc sắc tại Lễ hội ‘Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt’

    Nhiều món ăn đặc sắc tại Lễ hội ‘Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt’

    Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" khai mạc từ ngày 20 - 22/10 tại Hội trường Thống Nhất (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đã thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức món ăn đặc sản các vùng miền trên cả nước.

  • Vietnam Phở Festival 2023 khai mạc tại công viên Yoyogi, Nhật Bản

    Vietnam Phở Festival 2023 khai mạc tại công viên Yoyogi, Nhật Bản

    Ngày 7/10, Lễ hội Vietnam Phở Festival 2023 đã khai mạc tại công viên Yoyogi, thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

  • Phở, bún thang, cốm Hà Nội náo nức những ngày Thu

    Phở, bún thang, cốm Hà Nội náo nức những ngày Thu

    Đến với “Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội”, du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Việt qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực.

  • Tôn vinh 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

    Tôn vinh 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

    Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I - 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia”.

  • Sẽ tổ chức Lễ hội Phở Việt Nam 2023 tại Nhật Bản

    Sẽ tổ chức Lễ hội Phở Việt Nam 2023 tại Nhật Bản

    Nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam ra thế giới, Ban Tổ chức "Ngày của Phở 12 - 12" quyết định đưa sự kiện này ra nước ngoài thông qua chương trình Lễ hội Phở Việt Nam 2023 - Vietnam Phở Festival 2023, tại Keyaki Namiki, Tokyo (Nhật Bản).

  • Khám phá ẩm thực dưỡng sinh tinh tế với 'Vegan Bionome Party'

    Khám phá ẩm thực dưỡng sinh tinh tế với 'Vegan Bionome Party'

    Hai buổi tiệc 'Vegan Bionome Party' có chủ đề 'Feed Your Face - Cho Da Ăn', do Chuyên gia ẩm thực hàng đầu, người nổi tiếng với đóng góp nâng tầm ẩm thực Việt - Madame Nhung, thực hiện, là bữa tiệc tĩnh chay Bionome, với 12 món ăn được chế biến tinh tế, mang hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.

  • Xác lập kỷ lục 100 món ngon từ atiso Đà Lạt

    Xác lập kỷ lục 100 món ngon từ atiso Đà Lạt

    Tối 19/9, tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam “100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt”. Đây cũng là cuộc thi chế biến và công diễn cùng lúc các món ngon về cây atiso lần đầu tiên được thực hiện tại Đà Lạt.

  • Bánh Trung thu truyền thống trở lại, vẹn nguyên giá trị quà tặng Tết đoàn viên

    Bánh Trung thu truyền thống trở lại, vẹn nguyên giá trị quà tặng Tết đoàn viên

    Sau một thời gian dài chuộng các loại bánh Trung thu cách tân, bánh Trung thu nhập ngoại từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore... với giá có khi lên tới cả chục triệu đồng/hộp; dịp Tết Trung thu những năm gần đây, thị trường có xu hướng trở lại với bánh Trung thu truyền thống, với nhân thập cẩm, nhân bánh tổng hợp, thơm mùi lá chanh, giòn vị mứt bí, bùi vị hạt bí, ngậy chút mỡ phần… cổ truyền của Việt Nam.

  • Bản đồ ẩm thực trực tuyến lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực Việt

    Bản đồ ẩm thực trực tuyến lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực Việt

    Bản đồ ẩm thực trực tuyến do người dân ở khắp mọi miền đất nước cùng chung tay đóng góp sẽ giúp lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam.

  • TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội 'Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt'

    TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội 'Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt'

    Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" được tổ chức từ ngày 20 - 22/10, tại TP Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh nghề bếp nhân ngày Đầu bếp Thế giới 20/10 và Xác lập kỷ lục bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn.

  • Nước xốt mù tạt - niềm tự hào của Dijon

    Nước xốt mù tạt - niềm tự hào của Dijon

    Nói đến Dijon, người ta thường cảm thấy vị cay thơm nồng xốc lên mũi của nước xốt mù tạt óng vàng. Đây là đặc sản làm nên tên tuổi của địa phương này. Bên cạnh nền công nghiệp rất phát triển, vẫn có nhiều gia đình còn giữ gìn và phát huy mô hình sản xuất thủ công truyền thống, tạo nên những thương hiệu nổi tiếng như Fallot, Maille, Reine de moutarde.

  • Lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt trên đất nước Thái Lan

    Lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt trên đất nước Thái Lan

    Đối với cộng đồng người gốc Việt tại Thái Lan, doanh nhân Hồ Văn Lâm (tên Thái là Thong Kunthangvawat) không phải cái tên xa lạ. Ông là Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt - Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Nhưng ông được biết đến nhiều hơn với tư cách là chủ của hệ thống chuỗi cửa hàng VT Namnueng nổi tiếng ở Thái Lan, với "đại bản doanh" là Trung tâm Thương mại VT Namnueng đặt tại tỉnh Udon Thani, nơi giờ đây đã trở thành một địa chỉ quảng bá văn hóa ẩm thực Việt ở đất nước Chùa Vàng.

  • Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023

    Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023

    Tối 28/7, Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 đã diễn ra với đa dạng gian hàng đại diện cho các tỉnh, thành phố đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN