SEA Games 27: U23 Việt Nam chạm trán đối thủ mạnh

06/11/2013 21:42
Tại Myanmar ngày 6/11 đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 27 (SEA Games 27), sự kiện được chờ đợi với người hâm mộ bóng đá trong khu vực. U23 Việt Nam đã rơi vào bảng đấu có sự xuất hiện của nhiều đội bóng mạnh gồm đương kim vô địch Malaysia, Singapore, Philippines.

Kết quả bốc thăm. Ảnh: thethao247.vn


Theo kết quả bốc thăm cụ thể, U23 Việt Nam nằm tại bảng A cùng U23 Malaysia, Singapore, Lào, Brunei, Phillipines. Bảng B gồm 5 đội là: U23 Indonesia, Myanmar, Đông Timor, Thái Lan, Campuchia. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội dẫn đầu mỗi bảng vào thẳng bán kết.

Bảng đấu có đội chủ nhà Myanmar sẽ thi đấu tại Yangon trong khi bảng còn lại tranh tài ở thủ đô Nay Pyi Taw. Kết quả bốc thăm được đánh giá là khá gai góc về mặt chuyên môn khi Việt Nam phải đối mặt với 2 đội bóng mạnh trong khu vực gồm đương kim vô địch Malaysia và Singapore, trong khi U23 Philippines, Lào đều là những đối thủ không thể xem thường.

Theo thông lệ, tại lễ bốc thăm, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội đạt thứ hạng cao trong kỳ đại hội trước làm hạt giống để chia vào 2 bảng gồm Malaysia (Huy chương vàng), Indonesia (Huy chương bạc), Myanmar (Huy chương đồng) và Việt Nam (hạng Tư). 7 đội còn lại gồm Đông Timor, Thái Lan, Singapore, Philippines, Lào, Campuchia và Brunei.

SEA Games 27 sẽ khai mạc ngày 11/12 và kéo dài trong 11 ngày, tuy nhiên môn bóng đá nam sẽ khởi tranh sớm hơn và bắt đầu các trận vòng bảng từ ngày 1/12 tới. Mỗi kỳ SEA Games, môn bóng đá nam luôn là tâm điểm chú ý của người hâm mộ khu vực cũng như Việt Nam.


TTXVN/Tin tức

Giao diện chuẩn
Chuyên mục:
Trang chủ Thời sự Thế giới Tư liệu Kinh tế Xã hội Địa phương Pháp luật Giáo dục Dân tộc Thể thao Văn hóa Sáng tác Khoa học - Công nghệ Du lịch