Người Hà Nội đi chợ mua sắm đón Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ (Tết Đoan Dương, Tết giết sâu bọ) nhằm ngày 5/5 Âm lịch. Theo quan niệm dân gian, Tết Đoan Ngọ chỉ diễn ra trong một ngày, được tiến hành trong giờ Ngọ, từ 11 giờ tới 13 giờ. Trong ngày này, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ cúng để dâng tổ tiên, thần thánh, với mong muốn cầu cho một mùa màng bội thu, không bị sâu bệnh phá hoại và cầu mong sức khỏe.

Chú thích ảnh
Người dân Thủ đô mua đồ chuẩn bị Tết Đoan Ngọ. 
Chú thích ảnh
Rượu nếp là món không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ. 
Chú thích ảnh
Một cửa hàng bán xôi cúng ngày Tết Đoan Ngọ. 
Chú thích ảnh
Rượu nếp là món không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ. 
Chú thích ảnh
Rượu nếp được bán với giá 50.000 đồng/túi. 
Chú thích ảnh
Bánh gio còn được gọi là bánh tro, bánh ú hay bánh âm, được làm bằng gạo ngâm nước tro, gói trong lá chuối, ăn với đường hoặc mật, cũng là thức cúng không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. 
Tuấn Đức (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Xóm làm bánh ú nước tro truyền thống tất bật dịp Tết Đoan Ngọ
TP Hồ Chí Minh: Xóm làm bánh ú nước tro truyền thống tất bật dịp Tết Đoan Ngọ

Những ngày cận Tết Đoan Ngọ (Mùng 5/5 Âm lịch), các lò làm bánh ú nước tro truyền thống ở TP Hồ Chí Minh lại tất bật ngày đêm để kịp cung ứng bánh ra thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN