TP Hồ Chí Minh: Giao lưu các món ngon có nguyên liệu từ sâm

TP Hồ Chí Minh: Giao lưu các món ngon có nguyên liệu từ sâm

Ngày 25/5, chương trình giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ sâm đã diễn ra sôi nổi tại Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2024.

tin mới

  • Đậm đà hương vị phương Nam trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ

    Đậm đà hương vị phương Nam trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ

    Nằm trong chuỗi các sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021”, tối 20/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã khai mạc sự kiện Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ 2021 với chủ đề "Sắc màu phương Nam". Đây là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra tại tỉnh Cà Mau.

  • Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

    Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

    Chiều 8/4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

  • Biến văn hóa ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm du lịch đặc sắc

    Biến văn hóa ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm du lịch đặc sắc

    Ẩm thực Hà Nội không đơn thuần là những món ngon mà từ lâu người ta thường coi là tinh hoa đất Kinh kỳ, chứa đựng chiều dài văn hóa, sự khéo léo và tinh tế của người Hà Nội.

  • Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021

    Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021

    Ngày 2/4, UBND thành phố Vũng Tàu thông tin về sự kiện “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” (Vung Tau Taste Week 2021). Đây là một trong các chuỗi sự kiện chào mừng 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu, kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5).

  • Bánh mì baguette vào danh sách đề cử di sản văn hóa phi vật thể của thế giới

    Bánh mì baguette vào danh sách đề cử di sản văn hóa phi vật thể của thế giới

    Trong một nỗ lực nhằm tìm kiếm sự công nhận đối với những biểu tượng tinh túy nhất, Pháp đã chọn bánh mì baguette - biểu tượng và là niềm tự hào của ẩm thực nước này - là ứng cử viên để Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi thể.

  • Ấm áp bên chảo gang bánh khoái tép xứ Thanh

    Ấm áp bên chảo gang bánh khoái tép xứ Thanh

    Trong những buổi tối mùa đông giá buốt hay tiết trời se se lạnh những ngày cuối xuân, còn gì tuyệt vời hơn là ghé vào một hàng bánh khoái tép nơi góc phố, hít hà mùi thơm từ những chiếc bánh nóng hổi, gắp một miếng, chấm với nước mắm chua ngọt, cảm nhận sự hòa quyện trong miệng của những nguyên liệu tươi ngon vừa mang hơi ấm ngọn lửa của bếp chảo gang rừng rực…

  • Ẩm thực Việt Nam được quảng bá tại Liên hoan Pháp ngữ ở Singapore

    Ẩm thực Việt Nam được quảng bá tại Liên hoan Pháp ngữ ở Singapore

    Sáng 8/3 tại “đảo quốc Sư tử” đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Pháp ngữ 2021 với chủ đề “Bình đẳng giới” với sự tham gia của 21 quốc gia.

  • Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

    Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

    Ngày 26/2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam 2020-2021.

  • Sáng tạo bánh pizza Tân Sửu lấy cảm hứng từ con trâu

    Sáng tạo bánh pizza Tân Sửu lấy cảm hứng từ con trâu

    Những chiếc bánh pizza phiên bản hình trâu Tân Sửu kết hợp với nguyên liệu quả thanh long đỏ đã được chuỗi Pizza Home đưa ra thị trường phục vụ xuyên Tết.

  • Chè mặn xứ Huế - Hương vị gây nhớ

    Chè mặn xứ Huế - Hương vị gây nhớ

    Đến Huế những ngày cuối năm, dưới làn mưa bụi, không gian cảnh sắc hoài cổ, con người thơ mộng và ẩm thực độc đáo của Huế đã in đậm trong tâm trí tôi. Một trong những điều khiến tôi nhớ nhất về nơi đây là hương vị đặc biệt của món chè mặn độc đáo nơi cung đình Huế.

  • Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

    Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

    Ngày 19/1, UBND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đơn vị liên quan họp báo, thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ III, năm 2021.

  • Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7/1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng, trong sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.

  • Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ khai mạc Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Buenos Aires với chủ đề “Hương vị Việt Nam” nhằm giới thiệu tới người dân Argentina về những món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

  • Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

    Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

    Nối tiếp thành công của 7 kỳ Liên hoan ẩm thực quốc tế trước đây, ngày 6/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc (Hà Nội), Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8.

  • Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

    Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

    Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Xưởng chế biến cà phê lâu đời nhất ở Malaysia

    Xưởng chế biến cà phê lâu đời nhất ở Malaysia

    Dù ngày càng có nhiều loại cà phê được bán trên thị trường ở Malaysia, song loại cà phê được chế biến theo phương pháp cổ xưa từ cách đây khoảng 9 thập kỷ vẫn được ưa chuộng tại quốc gia Đông Nam Á này.

  • Ấn tượng ẩm thực ASEAN tại Thái Lan

    Ấn tượng ẩm thực ASEAN tại Thái Lan

    Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chiều 8/8, tại Trung tâm Văn hóa ASEAN ở Bangkok, Bộ Văn hóa Thái Lan đã khai mạc chương trình giới thiệu ẩm thực các quốc gia thành viên nhân kỷ niệm 53 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.

  • Để thương hiệu nem Kinh Bắc bay xa

    Để thương hiệu nem Kinh Bắc bay xa

    Dù không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm nem nhưng với sự táo bạo, sáng tạo của mình, anh Phạm Văn Tiến, sinh năm 1989, trú tại thôn Lĩnh Mai, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã từng bước xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm "Nem 99 Kinh Bắc".

  • Trình diễn các món ngon từ cá ngừ đại dương

    Trình diễn các món ngon từ cá ngừ đại dương

    Cá ngừ đại dương là một trong những đặc sản của ẩm thực Phú Yên. Từ nguyên liệu chính là cá ngừ, dưới bàn tay tài hoa và tài chế biến của các đầu bếp đã cho ra những món ăn như: Cá ngừ rang muối hoàng kim, cá ngừ đại dương nướng đá, cá ngừ xông khói rượu Quán Đế...

  • Cụ bà 84 tuổi lan tỏa tinh thần lạc quan qua món Pasta

    Cụ bà 84 tuổi lan tỏa tinh thần lạc quan qua món Pasta

    Cụ bà Nerina Tamanti (84 tuổi) tại Italy đã mở một lớp dạy nấu ăn trực tuyến, để lan tỏa năng lượng sống lành mạnh cũng như giúp mọi người thưởng thức pasta nhà làm với công thức gia truyền của mình, trong thời gian ở nhà vì dịch COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN